เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านแว่น รวมกันอยู่ในร้านเดียว ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง “สีลม” แถมโลเคชั่นยังดี้ดี อยู่ติดวัดดังย่านนี้ นั่นก็คือ “วัดแขก” ด้วย หากใครที่ทำงานหรือมาเที่ยวย่านนี้วันนี้เราจะมา ช่วงอากาศร้อนๆ แล้วกำลังเดินเล่นอยู่แถวบริเวณนี้หากคิดอยากจะพักผ่อนหาอะไรจิบเย็นๆ นั่งชิวๆ ในห้องแอร์หลบหนีฝุ่นควันบนท้องถนน หรือหลังเลิกงานมานัดเพื่อนมานั่งคุยเมาส์มอยกันไปร้านนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว
แต่นอกจากว่าเป็นร้านอาหารและร้านคาเฟต์แล้ว ร้านนี้มีความแตกต่างที่น่าสนใจกว่าร้านอื่นตรงที่ประเภทของอาหารนี่หล่ะค่ะ เค้ามีอาหารหลากหลายประเภทโดยเฉพาะอาหารสำหรับคนรักสุขภาพมีทั้งอาหารคลีน และอาหารคีโตด้วย ซึ่งช่วงนี้มาทางสายคีโตค่ะ (อ่านบทความเกี่ยวกับคีโตของเราได้ที่นี่จ้า) เลยทำให้ร้านนี้เป็นร้านเป้าหมายของเราขึ้นมาทันที555
จากถนนใหญ่เลี้ยวเข้าซอยวัดแขกเดินมาอีกประมาณ 100 เมตร ก็เห็นป้ายหน้าปากซอยแล้ว
ตรงหน้าปากซอยมองเข้ามาก็เห็นร้านนี้แล้ว ติดกับ hostel เลย ซึ่งซอยนี้เป็นซอยตันที่เห็นชัดๆ ซอยนี้ก็มี 2 ร้านนี้แหละ และเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเจ้าของเดียวกันก็ได้นะเพราะการออกแบบมีความคล้ายกันด้วย
กริ๊กๆ เราเปิดประตูเข้าไปข้างใน เห็นแล้วรู้สึกปิ้งเลยหล่ะ เพราะความขาวสะอาดดูสว่างไสวทำให้โลกสดในขึ้นมาทันที ความเหนื่อยที่เดินมาแต่ไกลหายไปหมด ตื่นเต้นกับการตกแต่งร้านที่อยู่ตรงหน้า
เป็นร้านอาหารด้านหน้า ส่วนด้านหลังทำเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่โชว์แว่นตาด้วย เผื่อแบบว่าใครเข้ามา ลองแว่นตาแล้วถูกใจก็สามารถซื้อติดมือไปได้เลยอะไรแบบนั้น
ลองเข้าไปดูแว่นตาสวยๆ ทั้งนั้น แถมจัดตกแต่งด้วยรูปคนใส่แว่นหน้าตาดีขนาดนี้อยากใส่แล้วออกมาแบบนี้บ้างจัง ซึ่งเราใส่แล้วมันไม่ใช่แบบนี้เลยไง ทุกครั้งที่ถ่ายรูปเลยต้องถอดแว่นออกไปจะดีที่สุด555
เราเลือกนั่งโต๊ะนี้ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวดี
จากนั้นก็ถ่ายรูปงานตกแต่งของเค้าอีกยกใหญ่ ก่อนจะโดนคนที่มาด้วยหันมาถาม”เมื่อไหร่จะสั่ง”555 สั่งแล้วจ้า สั่งแล้ว
อาหารเช้าก็มี เบอร์เกอร์เมนูแรกที่ Recommend เลยซึ่งก็เป็นเมนูโปรดของคนที่มาด้วย เค้าบอกจะรออะไร จัดไปสิคร้าบบ
ส่วนเรานี่เลยค่ะ เมนูคีโตทั้งหลายดูหน้าที่เป็นแถบสีเขียวนี่ไง มีทั้งหมดอยู่ 3 หน้า รวมของหวานและเครื่องดื่มด้วย
ของหวานมีในตู้นี้อีกนะ ด้านหน้าเค้าเตอร์เค้าเลย
เราประเดิมด้วยเมนูมัทฉะนมอัลมอนด์คีโตกินได้
เซ็ตเบอร์เกอร์ก็ตามมา ซึ่งอันนี้ไม่ใช่คีโตนะจ๊ะ
ส่วนของเรานั้นเมนูดอกกล่ำปลาซาบะย่างเกลือ ส่วนอันนี้คีโตจ้า
ราคาทั้งหมด 565 บาท ราคาสูงอยู่เหมือนกัน แต่อย่าลืมนะว่านี่ย่านสีลมราคาก็จะประมาณนี้อยู่แล้วหล่ะ
📌พิกัด📌
🚗13.7238111,100.5230181,15
⏱เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน 7.30-18.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัส)
💵ราคา : ตั้งแต่ 65 บาทขึ้นไป
link : เราไปของอันนี้ https://chaophrayacruise.com/
★★★Review★★★
รสชาติอาหารทั่วไปอร่อย แต่อาหารคีโตจะออกแนวจืดนิดหน่อย แต่คุณภาพค่อนข้างดีและรูปลักษณ์ของอาหารออกมาดูดีน่ากินมาก
「1/10/19」
Leave a Reply