[รีวิวฮอกไกโด] : ดินแดนแห่งเทพนิยาย Ningle Terrace (ニングルテラス) ฟุราโน่ กระท่อมไม้ในป่าใหญ่ท่ามกลางหิมะโปรยปราย

วันที่พวกเราตั้งใจมาเช่ารถขับเพื่อตามหาเจ้าหิมะฟูๆ ในเมื่อปีนี้อากาศเปลี่ยนแปลงฤดูหนาวมาช้าหิมะที่ซัปโปโรก็เลยตกนิดๆหน่อยๆ ไม่สะใจวัยรุ่น พี่ชายก็เลยขอให้จัดแบบหิมะหนักๆ สักวันนึงของทริป ได้เล้ย!! ข้าเจ้าจัดให้ วันนี้ข้าเจ้าจะพาขึ้นเหนือ จากซัปโปโรไปเที่ยวฟุราโน่กันจ้า

เริ่มจากไปเช่ารถของ Times Car ใกล้ๆที่พัก ค่าเช่ารถแบบไม่ได้จองล่วงหน้านี่แพงกว่าเยอะทีเดียว และเช่ารถในตัวเมืองยังไงมันก็แพงกว่ารอบนอกอยู่แล้วด้วย แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกสบายไปอีกหลายๆ เรื่องอะเนอะ เริ่มขับรถออกจากซัปโปโรในเวลา 10:40

จากนั้นก็มีแวะพักทานของว่างกันที่ Machimura Farm(町村農場) ฟาร์มโคนมส่งวัตถุดิบให้ Starbucks

img_6846 ในขณะที่เริ่มขับรถออกจาก Machimura Farm(町村農場) ขึ้นเขาไปฝนก็เริ่มตกซักพักกลายเป็นหิมะปุยๆ พวกเราก็ตาโต แล้วก็ชี้ๆ ให้กันดูที่ภูเขาตอนนี้กลายเป็นสีขาวเกือบทั้งหมดแล้ว ว้าวว มันช่างสวยอะไรเช่นนี้

img_6100จริงๆแล้ว ถ้าหากขับรถจากซัปโปโรตรงไปที่ Ningle Terrace (ニングルテラス) ฟุราโน่ เลยโดยไม่แวะ ปกติจะใช้เวลาประมาณ 3 ชม. แต่ทริปของข้าเจ้านั้น “แวะตลอดทางจ้า” แถมมีแวะช๊อปปิ้งที่ Shimamura อี๊ก555(จริงๆแค่จะมาแวะเข้าห้องน้ำ แต่ทุกท่านเห็นสินค้าและราคาแล้วอดใจไม่ไหว) แต่ก็นั้นแหละคือความสุขระหว่างทางของพวกเรา

img_5961_polarrและแล้วเราก็มาถึงยังที่จอดรถของ Ningle Terrace (ニングルテラス) ในเวลา 14:40

Ningle Terrace (ニングルテラス) นั้นอยู่ตรงข้ามโรงแรม New Furano Prince ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ทของเมือง Furano ด้วย เสียดายที่ไม่ได้มาพัก ถ้าหากได้พักสักคืน เดินเล่นในหมู่บ้านกระท่อมไม้ทามกลางแสงไฟวิบวับยามค่ำคืนก็คงจะดีกว่านี้ไม่น้อยเลย หรือถ้าไม่ได้พักที่นี่ก็ไปพักในเมืองฟุราโน่แล้วนั่งรถสาย Resort Shuttle bus หรือสาย Lavender-go จากสถานี JR Furano หรือจากโรงแรม New Furano Prince มาที่นี่ก็ได้ ครั้งหน้าถ้าได้มาอีกต้องไม่พลาด><

img_6847พวกเราเปิดประตูรถออกมาใบหน้าประทะลมเย็นๆ และหิมะที่พัดเข้ามาอย่างรวดเร็วทำให้รู้สึกถึงความหนาวเหน็บจากภายนอกรถ ทุกคนรีบหันกลับไปหยิบอุปกรณ์กันหนาว ถุงมือ หมวก ผ้าพันคอ ร่ม ถือออกมากันจากรถอย่างครบครัน

 

ถึงแม้หิมะจะตกมาปกคลุมต้นไม้ขนาดนี้แต่ใบไม้ก็ยังไม่เปลี่ยนสี ทำให้สีเขียวเข้มของใบสนตัดกับสีขาวปุกปุยของหิมะได้อย่างสวยงาม

 

แม้แต่ดอกไม้ก็ยังผลิบานในอากาศหนาวๆ แบบนี้ได้ด้วยเหรอ???

 

 

ตอนนี้ทุกคนกระดี๊กระด๊าหาพื้นที่ถ่ายรูปเล่นกันใหญ่ เพราะทุกหนทุกแห่งมีแต่หิมะโปรยปรายลงมาทำให้ทุกพื้นที่กลายเป็นสีขาวโพลนไปหมดแล้ว ทุกคนบอกเห็นหิมะกันสะใจดีจริงๆ และเป็นภาพในความทรงจำที่ดีตลอดไป

ที่นี่เป็นสถานที่อันดับหนึ่งในใจข้าเจ้าสำหรับทริปนี้เลย ทั้งๆที่ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะสวยงามเท่าไหร่ แต่พอมาเห็นกับตาแล้วดีใจนะที่ได้มาเจอกัน “Ningle Terrace”

หมู่บ้านกระท่อมไม้หลังเล็กๆ ที่หิมะกำลังโปรยปรายจนรอบตัวกลายเป็นสีขาวบริสุทธิ์เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในเทพนิยาย กลายเป็นดินแดนในฝันเลยจริงๆ

 

กระท่อมแต่ละหลังเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินไม้สามารถเดินเล่นถึงกันหมด ภายในกระท่อมไม้นั้นเป็นร้านขายสินค้าต่างๆ สำหรับเลือกซื้อไปเป็นของที่ระลึก แต่วันนี้เป็นช่วงที่เค้าปิดปรับปรุงทุกร้านก็เลยปิดหมด

 

ในช่วงที่เค้าปิดปรับปรุงแบบนี้ที่นี่ก็เลยเงียบสงบ พวกเราเลยได้กระโดดโลดเต้นเต็มที่ไม่ต้องอายใคร วันนี้จึงขอนอนกลางหิมะแล้วกลิ้งกลุกๆๆๆสักครั้งเถอะ เย้

ถ้าไม่ใช่วันที่ปิดปรับปรุงคนคงเยอะไม่น้อยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นที่ที่โด่งดังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีย์ดัง ๆ ของญี่ปุ่นด้วย

 

ในบริเวณรอบๆ ก็ยังเป็นป่าสน ที่สวยงาม

หลังจากหลุดออกมาจากเทพนิยายเนื่องจากความหิวมารุมเร้า555 พวกเราก็ออกเดินทางมาในตัวเมือง ใกล้ๆ สถานี JR Furano แวะมาจอดรถใกล้ๆห้าง Homac ซึ่งเป็นห้างคล้ายๆกับ โอมโปรบ้านเรา

ข้างๆ Homac มีซุปเปอร์มาเก็ตอยู่ ชั้นสองมีร้านอาหาร รับบัตรเครดิต ด้วย

ราคาอาหารก็ถูกและมีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ

 

ที่อร่อยที่สุดคือ ข้าวแกงกะหรี่!! ขุ่นพ่อบอกชอบมาก ส่วนที่ก็อร่อยรองลงมา แต่ราเม็งรสชาติออกเค็มเลยได้ลำดับสุดท้ายไป

★★★Ningle Terrace(21/11/2018)★★★ ให้ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 5 ดาว ถ้าช่วงหน้าหนาวมีหิมะตกเป็นสถานที่ที่ควรมาอย่างยิ่ง และควรนอนค้างที่นี่ซัก 1 คืน เพราะจริงๆ เค้าจะมีลานสกีให้เล่นด้วย ตกเย็นก็มาดูแสงไฟที่หมู่บ้านต่อ โอ้ยจะฟินขนาดไหน ครั้งหน้าข้าเจ้าเองก็ต้องไม่พลาดเช่นกัน><

Website :

https://www.princehotels.co.jp/furano-area/summer/ningle/

 


🙂กดไลค์ & แชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ🙂

ติดตามรีวิวอื่นๆ ได้ที่ FACEBOOK : Me Diary 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: