“ท้องแล้วจ้า” บันทึกมนุษย์แม่ฉบับแรก

🤰🏻“ท้อง” จะเรียกว่าเป็นที่สุดในชีวิตของเราก็ว่าได้ สำหรับเราตอนแรก ก่อนท้องก็ไม่ได้คิดว่าเป็นที่สุดอะไรหรอก เพราะคิดว่ามีลูกยากก็เผื่อใจไว้แล้วว่าถ้าไม่มาธรรมชาติก็คงไม่ได้มีละเน้อ แต่ๆๆๆ จะบอกว่าดิฉันก็ลุ้นทุกเดือนพอปจด.มาช้านิดส์ก็ทำเป็นลูบท้อง เดินเบาๆ มโนว่าน้อนนมาแว้ว แต่มโนก็คือมโนไง555

สุดท้ายช่วงออกกำลังกายหนักๆ ติดจริงจร้าแม่ ตอนรู้นี่คือมือสั่นเลย น้อนน มาแว้ววว พอบอกแฟนเท่านั้น นางน้ำตาซึม นางดีใจ นึกว่าคงไม่มีแล้ว🥺

ตอนที่รู้เจ้าตัวน้อยก็อยู่ในท้องมาเดือนกว่าๆ แล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มแพ้ท้อง อาการแรกๆ ของเราคือ หิว หิวมากก รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นพวก Walking Death 😵‍💫🥶🤤กระหายอาหารคาว มือสั่น สั่งที 2 จาน อาหารมาปุ๊บ ลุย หมด อย่างรวดเร็ว

พอเดือนที่ 2 ถึงเดือนที่ 4 นิดๆ มีอาการเหม็นทุกสิ่งอย่าง คือเหม็นมากแค่อุ่นอาหารก็ไม่ได้ แล้วตอนนั้นอยู่คอนโด ประตูห้องครัวมันปิดกลิ่นไม่อยู่เพราะจมูกแม่นี่ดีมากเลยจร่ะ🤥 คือกินอาหารในห้องไม่ได้ แถมเป็นช่วงโควิด19 อีก ต้องออกมากินในรถบ้าง หาสถานที่โล่งๆข้างนอกกินข้าวบ้าง ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ต้องกินในห้องนั่นแหละ เปิดพัดลมไล่ แล้วออกมาเดินเล่นข้างนอกซักชม.นึง แล้วหลังจากกินข้าวทุกครั้งก็จะคลื่นไส้โดยเฉพาะตอนเย็นถึงกลางคืนจะเป็นหนักมาก พร้อมกับอาการกรดไหลย้อน😮‍💨😮‍💨😮‍💨 นอกนั้นก็จะมีอาการปวดหัว และเกลียดการแปรงฟันมากเพราะมันยิ่งทำให้คลื่นไส้ไปอีก โอ้ยยยในแต่ละวันมันทรมานสุดๆ จริงๆ บางวันนี่ร้องไห้เลย จนทำให้คิดว่านี่ฉันจะผ่านมันไปได้หรือเปล่า เพราะไม่รู้เลยว่าจะหายแพ้ท้องเมื่อไหร่ จะหนักขึ้นกว่าเดิมอีกมั้ย😰🥵😭

ตรวจดาวน์ซินโดรม วีคที่ 11 แล้วรู้เพศแล้ว

เดือนที่ 4 กว่าๆ สุดท้ายอาการแพ้ท้องก็เริ่มหายไป และเจ้าตัวน้อยก็เริ่มดิ้นเล็กๆ ตอนนี้แหละถึงเพิ่งจะเริ่มรู้สึกถึงความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ในท้อง👶🏻

#ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ วีคที่ 19

#อัลตราซาวน์ วีคที่ 20 แบบละเอียด ดูความผิดปกติของลูก

ลูกดิ้น รู้สึกเหมือนในท้องดุ๊กดิ๊กครั้งแรกตอนกลางคืนวันที่ 16 มีค.21 วีคที่ 17 แต่….คุณหมอพี่จิ๊บ(พี่สาวเราเป็นหมอสูติพอดีเลยไม่ต้องเลือกหมอและ) บอกยางงงไม่ใช่ลูกดิ้นนาจา555

เดือนที่ 5-6 เริ่มรู้สึกคุ้นเคยและผูกพันธ์กับตัวน้อยในท้อง👶🏻 วันไหนนางคึกมากๆ หน้าแม่ก็จะหงิกๆ หน่อย ทั้งเตะ ต่อย ตู้มๆ ต้ามๆ ทั้งวัน บางทีก็ปูดดดด อย่างกะหัวโน แทบจะทะลุออกจากท้องคือมันเจ็บมากกก ถ้ามะม๊าลูบๆ นะไม่ค่อยลงหรอก พอให้ปะป๋าลูบนี่ลงอย่างไวเลยนะต้าวฟินจัง และถ้าวันไหนนางนิ่งๆก็จะแบบต้าวววหนูน้อยหายไปหนายยย เรียกๆ ลูบๆ นอนเอนๆ กินน้ำเย็นๆ ของหวาน เปิดเพลง ร้องเพลงให้ฟัง สารพัดวิธีที่แม่จะเสริชหาเจอ555

เดือนที่ 7-8 เบาหวานคนท้อง ก็มาจ้า ตรวจวีคที่ 27 รอบนึง แล้วตรวจซ้ำวีคที่ 28 อีกรอบ กินน้ำตาลค่าเกิน 3 ใน 4 หมออายุรกรรมบอกว่าท้องตอนแก่ 🙄🙄🙄มันเจ็บจี๊ดดดดก็คำนี้แหละหม๊ออออ แต่ ณ เวลานั้นคือเครียดเลยนะ ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นไงเพราะไม่มีกรรมพันธุ์ น้ำหนักก็ขึ้นไม่เยอะ สรุปหมอให้งดแป้ง และน้ำปั่น(ซึ่งปกติก่อนท้องไม่กินนะแต่ตอนท้องยอมรับว่ากินเกือบทุกวัน คิดว่าเป็นเพราะเจ้านี่แหละ)ให้กินข้าวซ้อมมือและโปรตีน พร้อมเจาะเลือดทุกวัน กลายเป็นว่าเบื่ออาหารไปเลย น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นทั้งแม่ทั้งลูก ต้องกินอาหารเสริม บวก รกเสื่อม ต้องกินน้ำเยอะๆ นอนเยอะๆ และลูกไม่กลับหัว

อาการอื่นๆ ก็มีขี้ร้อนมาก ปวดข้อนิ้วก้อยด้านซ้าย ฉี่บ่อย คืนละ 2-3 ครั้ง น้อลลดิ้นบ่อย ชอบปลุกให้มะม๊าลูบท้องให้บ้างเป็นบางคืน แต่ดีที่เป็นคนนอนต่อง่าย ปวดหลัง ยิ่งทำงานเยอะก็จะยิ่งปวด บางทีเราก็เอาเครื่องนวดมานวด บางทีแฟนก็กลายเป็นเครื่องนวด อันนี้ดีงาม กราบบบ เดินหรือยืนเยอะก็เท้าบวมบ้าง ตอนกลางคืนก็เป็นกรดไหลย้อนหน่อยๆ เกือบทุกวัน ต้องนอนท่านั่งเอนหมอนซ้อนกัน 4 ใบ หมอนข้างต้องมีทั้งหมด 3 อัน (จำเป็นมากกก) วางซ้าย-ขวา และวางเท้า กลางเดือน 8 เริ่มปวดท้องน้อยซัก 1 นาทีแล้วก็หาย เค้าบอกว่าคือเจ็บท้องเตือนละจร้า

#ฉีดวัคซีนบาดทะยักคอตีบไอกรน วีคที่ 33

เดือนที่ 9 👶🏻สุดท้ายเจ้าตัวน้อยก็ไม่ยอมกลับหัว งืออ นน. 2500 กรัม และต้อง ผ่าคลอด ละจ้าอาการของเดือนนี้คือขี้ลืมมากกก จนแฟนยังงง เพราะปกติความจำดีมากกก😆😆 ก็มีปวดท้อง รู้สึกหน่วงหนักท้องเยอะขึ้น ปวดหลังเยอะขึ้น ตื่นมาแล้วเมื่อยมาก เดิน ยืนเริ่มไม่ค่อยได้เพราะท้องจะแข็งขึ้นมาทันที แต่แม่ก็ยังมีซักผ้าลูก เตรียมของลูก เพราะเราเพิ่งเริ่มซื้อของช่วงเดือน 8 สั่ง online เกือบ100% เพราะโควิดหนักมาก และก็รู้ว่าการเตรียมของช้าไปมันก็ไม่ดีหรอกนะ อิแม่จะไม่ไหวล้าวว🥵🥵🥵เตรียมซักเดือน 7 จะดีกว่าจะได้มีเวลาค้นหาข้อมูลอะไรดีไม่ดี ควรเตรียม ควรซื้ออะไรตอนไหนด้วย

#น้ำหนักแม่ขึ้น12โล#น้ำหนักลูก2โลครึ่ง#นับถอยหลัง อีก 4 วัน เราจะเจอกันละน้า อดทนอีกนิดนะเจ้าป่องเป๊ง ดิ้นจนท้องจะทะลุแล้วว i love you น้า บอกทุกวันเลยยย❤️❤️❤️

#ที่สุดของความรัก รัก อยากดูแลเค้าให้ดีที่สุด

#ที่สุดของความยอม ยอมให้เค้าได้ทุกสิ่งทุกอย่าง

#ที่สุดของการให้ ให้ได้ทุกอย่างที่ทำให้เค้ามีความสุข

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: