รีวิวโรงแรมในบาหลี (Review Hotel Bali)

หลังจากกลับจากการเดินทางไปทำงานและได้เที่ยวบาหลีอยู่บ้างเป็นบางวันก็นึกขึ้นมาได้ว่าสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของบาหลีนั่นก็คือ โรงแรม นั่นเอง!! วันนี้เราเลยจะมา รีวิวโรงแรมในบาหลี ให้เพื่อนได้ชมกันบ้าง เผื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจหากได้ไปเที่ยวบาหลีกันเนอะ

 

img_7557_polarr-1ก่อนอื่นเลยมาพูดถึงจุดเด่นของ โรงแรมในบาหลี กันก่อนเลยเนื่องจากมีความแตกต่างจากโรงแรมทั่วไปในประเทศอื่นๆ ตรงที่อาหารเช้านี่แหละ อันที่จริงตัวอาหารคงไม่แตกต่างจากประเทศอื่นๆเท่าไหร่ แต่สถานที่รับประทานอาหารนี่สิที่แตกต่างกัน นั่นก็คือ “อาหารเช้าในสระว่ายน้ำ” หรือที่เรียกกันว่า “Floating Breakfast” ถ้าเพื่อนๆ คือสาวกเหล่ารักการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ อาหารเช้าแบบเสริฟในสระว่ายน้ำนี่แหละที่ห้ามพลาดเลยหล่ะจ้า ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่ที่มีสระว่ายน้ำสามารถลองสอบถามพนักงานที่เคาน์เตอร์ดูก่อนได้เลยนะว่ามีไหม แต่ปกติแล้วจะต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 วัน เพื่อให้พนักงานมีเวลาเตรียมความพร้อมไว้ให้ก่อน ซึ่งโรงแรมที่เราได้ไปพักนั้นก็มี Floating Breakfast ด้วยทั้ง 2 ที่(แบบจองล่วงหน้าเช่นกันนะ)

เกริ่นกันไปคร่าวๆ แล้วคราวนี้มาพูดถึง โรงแรมในบาหลี ที่เราไปพักกันบ้างดีกว่าจ้า

 

Ibis Styles Bali Petitenget

img_5753โรงแรมในบาหลี โรงแรมแรกนี้ชื่อว่า Ibis Styles Bali Petitenget เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ถ้าพูดถึงชื่อโรงแรม Ibis ยังไงก็คงจะคุ้นกันดีอยู่แล้วเนอะ ขนาดในบ้านเราก็มีอยู่หลายแห่งมากๆเช่นกัน ซึ่งปกติเวลาเราออกเสียง Ibis เราจะออกเสียงว่า “ไอ-บิส” แต่ที่บาหลีทุกคนออกเสียงว่า “อี-บิส”

 

img_7512โรงแรม Ibis Styles Bali Petitenget มีลิฟท์ด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยสำหรับผู้ที่มีสัมภาระหนักๆ ติดตัวมาด้วย ตรงส่วนหนี้จะเป็นทางเดินเข้าห้องพักนั่นเองค่ะ

 

img_7515มาดูภายในห้องพักของโรงแรม Ibis Styles Bali Petitenget กันบ้าง จุดเด่นของห้องนี้คือฉากด้านหลังเตียงที่เป็นรูปม้าลาย และการตกแต่งห้องที่ดูมีสีสันสดใสทำให้ดูใหม่และสดชื่นน่าอยู่ดี ส่วนหน้าต่างเป็นกระจกใสทั้งบานเลยเปิดม่านทีได้รับแสงเข้ามาในห้องแบบเต็มๆ

 

img_7513ในห้องน้ำมีแยกส่วนเปียกส่วนแห้งด้วย อันนี้เราชอบมาก อิอิ

 

img_7514มีอุปกรณ์อาบน้ำให้พร้อมทั้งแปรงฟัน สบู่ แชมพู คัตเตอร์บัต และมีไดรเป่าผมด้วย

 

img_7517ข้างๆ เตียงมีตู้เซฟ และตู้เย็นขนาดเล็กที่แช่น้ำเย็นๆ ชื่นใจไว้ให้เราแล้ว 2 ขวด

 

img_7518มีทีวี และโต๊ะทำงานเล็กๆ ไว้ให้ตรงบริเวณปลายเตียงนอน

 

img_7516มีชากาแฟ ให้เหมือนโรงแรมทั่วๆ ไป แต่ออกแบบแพกเกจเป็นของตัวเองสีสันสดใสเข้ากับธีมของห้องดีนะ

 

img_5755มาถึงห้องอาหารของโรงแรมกันบ้าง เช้าๆ เราก็ลงมารับประทานอาหารกันตรงนี้ซึ่งเดินเข้ามาทางด้านหลังของล๊อบบี้นั่นเอง

 

img_5765img_5766บริเวณด้านนอกติดกับห้องอาหารมีสระว่ายน้ำอยู่ด้วย น่ามานอนเล่น อ่านหนังสือ แล้วก็ว่ายน้ำด้วย แต่โรงแรมนี้เรามาพักแค่วันเดียวเอง แล้วก็มีกิจกรรมข้างนอกที่จองไว้แล้วอีก ครั้งนี้ก็เลยไม่มีโอกาสได้มานั่งเล่นถ่ายรูปบริเวณนี่เลยง่า

 

img_5762ไลน์อาหารของห้องอาหารแห่งนี้ถือว่ามีเยอะพอสมควรเลยหล่ะ

 

img_5761มีขนมปังอยู่หลากหลายชนิด

 

img_5759มีสลัด และกาแฟสดด้วย

 

img_5768ส่วนเมนูไข่นั้นสามารถแจ้งเชฟได้เลยเค้าจะทำให้เราแบบสดๆ ใหม่ๆ

 

img_5780Poached Eggs

 

img_5782Soft Boiled Eggs

 

img_5769ตามด้วยสลัดผักใส่ไข่ต้ม

 

img_5771สุดท้ายที่ห้ามพลาดนั่นคือ สละ ผลไม้หลักขึ้นชื่อของบาหลีนั่นเอง ซึ่งรสชาติหอม หวาน กรอบ อร่อยมากๆๆๆๆ แถมลูกใหญ่เวอร์ ที่เห็นเราถือไว้ในมือ 3 ลูกนี้คือแทบจะหล่นแล้วจร้า

 

img_5781เปลือกมีลักษณะเหมือนหนังงูตอนแรกคิดว่าจะแกะยาก แต่พอลองแกะโดยเริ่มดึงจากตรงจุกของผลแปปเดียวก็ลอกออกได้หมดแล้ว ติดใจสละบาหลีมากเลยจร้า

 

MAP : Ibis Styles Bali Petitenget

เป็น โรงแรมในบาหลี ที่อยู่ในกลางเมืองในจังหวัด Kuta ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินด้วย บริเวณรอบๆโรงแรมมีร้านอาหารเพียบ และอยู่ไม่ไกลจาก Cabina ร้านอาหารที่มีบริการ Floating Breakfast ด้วย ซึ่งร้านนี้มีบริการตั้งแต่เช้าถึงบ่ายเลยด้วย

Fontana Bali Hotel

อีกโรงแรมเป็นโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจากร้านขนม Bali Banana ร้านขนมที่ขายเค้กกล้วยแบบที่หากินไม่ได้ในไทย เราลองชิมแล้วชอบมากอร่อย ได้เยอะ และราคาไม่แพงด้วย อย่างที่บอกว่าอยู่บาหลีนี่จับจ่ายใช้สอยอย่างสบายเลย และอีกร้านหนึ่งที่เป็นแหล่งรวมของฝากและเสื้อผ้าชื่อร้าน Krisna Fontana Hotel Bali โรงแรมนี้จะอยู่ห่างจากสนามบินบาหลี(เดนปาซาร์) และเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านทำให้รู้สึกเหมือนได้พักผ่อน ชาร์ตแบต ตัดขาดจากความวุ่นวาย

 

เดินเข้ามาก็จะเจอพนักงานต้อนรับคอยดูแลรับกระเป๋า และพาเราเข้าไปเช็คอิน

 

img_1539_polarrมีรังนกที่เป็นพร๊อพสำหรับเช็คอิน ig เมื่อมาเที่ยวบาหลีแล้วห้ามพลาดด้วยนะ

 

โรงแรมนี้เค้ามีร้านอาหารสำหรับดินเนอร์ตอนกลางคืน มี welcome drink ให้ และมีร้านกาแฟอยู่ด้วย

 

มาดูอาหารเช้ากันบ้าง

 

ขนมปังมีให้เลือกเยอะมากๆ

 

มีผลไม้สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทั้ง ส้ม สละ กล้วย แก้วมังกร แถมมีขนมท้องถิ่นให้ลองชิมพวก กล้วยทอด ของหวานใส่กะทิ

 

เมนูไข่สามารถสั่งเชฟให้ทำได้เลยเพื่อความสดใหม่ ร้อนๆ

 

ไข่ดาวทอดได้พอดี น่ากินมากก

 

และนี่ก็คือมื้อเช้าของเราเอง ไลน์น้ำก็มีให้เลือกเยอะมาก มีน้ำผลไม้คั้นสด และน้ำสมุนไพรสูตรบาหลีของแท้ด้วยนะ ดื่มเข้าไปแล้วได้สุขภาพที่ดีแน่นวลจ้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: