[เที่ยวบาหลี] : สถานที่เช็คอิน ig พระราชวังกลางน้ำ ทามัน อูจุง (Taman Ujung)

พระราชวังกลางน้ำ ณ เมืองบาหลี ทามัน อูจุง (Taman Ujung) เป็นสถานที่สำหรับเช็คอิน และอัพ ig ที่โด่งดังมาก เนื่องจากมีเสาหินสไตล์โรมันโบราณอยู่จุดนึงที่มองขึ้นไปแล้วเหมือนเป็นสถานที่บูชายันในยามเมื่อคืนเดือนดับลับแสงจันทร์ ถ้าหากชอบถ่ายรูปสไตล์ดาร์กก็คงมองได้ในมุมนี้  หรือถ้าชอบแบบด้านสว่างไสวก็คงจะมองได้เหมือนกำลังจะเดินขึ้นไปยังสรวงสวรรค์ยังไงยังงั้น นอกจากความสวยงามเหมาะแก่การอัพ ig แล้วประวัติของที่นี่ก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กันนะ

 

 

ประวัติพระราชวังทามัน อูจุง (Taman Ujung)

ไกด์เล่าให้ฟังว่าละแวกนี้เมื่อก่อนเค้าใช้ back magic ฟังแล้วขนลุกซู่ มีการเล่นของมนต์ดำต่างๆ และแย่งชิงสถานที่ระหว่างเจ้าเมืองทั้ง2ฝั่ง สุดท้ายเจ้าเมืองนึงได้พ่ายแพ้ไป และครอบครองพื้นที่จากตอนแรก 400 เอเคอร์ เหลือเพียง 25 เอเคอร์ตามพื้นที่พระราชวังที่เห็นอยู่ตอนนี้เท่านั้น

พระราชวังทามัน อูจุง นั้นก่อสร้างขึ้นโดยกษัตริย์ อนัค อากุง อังลุราห์(Anak Agung Anglurah) ซึ่งเป็นกษัตริย์องค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์การังกาเซ็ม พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลอันสวยงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางตอนใต้ของเมืองอัมลาปุระ(Amlapura) และอยู่ทางตะวันออกของบาหลี บริเวณพระราชวังล้อมรอบไปด้วยน้ำและต้นไม้ มองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามมีด้านหนึ่งติดทะเลทะเลส่วนอีกด้านมีขุนเขาโอบล้อม ศิลปกรรมการออกแบบเป็นตะวันตกผสมบาหลี

 


ในปี ค.ศ. 1979 แผ่นดินไหวครั้งใหญ่มาเยือนที่นี่ทำให้พระราชวังเสียหายและพังยับเยินจนต้องสร้างขึ้นมาใหม่เกือบทั้งหมด แต่ก็มีพื้นที่บางส่วนของพระราชวังที่ยังเป็นสถานที่โบราณเก่าแก่จริงๆ

img_5386ที่นี่มีสระน้ำขนาดใหญ่ มีปลาคาร์ฟตัวใหญ่ๆ ว่ายวนไปมารอให้เราให้อาหารด้วยนะ

 

ทางเดินเข้าพระราชวังกลางน้ำทะมัน อูจุง – Taman Ujung ก่อนจะเข้ามาตรงนี้ได้จะต้องจ่ายค่าเข้าก่อนนะ คนละ IDR 35,000 หรือประมาณ 88 บาทไทย ซึ่งถือว่าราคาไม่ได้แพงเลย เที่ยวบาหลีถือว่าถูกกว่าไทย ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าโรงแรม ค่าเข้า ใช้จ่ายได้อย่างสบายๆเลยหล่ะจ้า

 

img_5482
ภายในพระราชวงแห่งนี้ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจริงๆจังๆ นักท่องเที่ยวเข้ามาในแต่ละวันก็เยอะมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความสวยงามและต้นไม้ที่จัดตกแต่งทำให้ดูร่มรื่นและสบายตามากๆเลย 

 

img_7452จุดบนสุดแห่งนี้แหละ สถานที่อัพ ig ของเรา 

สามารถติดตาม ig ของเราได้ที่นี่เลยจ้า^^ https://www.instagram.com/8mediary/

img_5530

📌พิกัด📌

🚗เดินทาง : ติดต่อทัวร์ 1 day หรือ ขับรถเที่ยวเองโล้ดจ้า

เวลาเปิด : ทุกวัน

💵ราคา : IDR 35,000

link : https://en.wikipedia.org/wiki/Ujung_Water_Palace

 

★★Review★★★

ตอนแรกไม่ได้สนใจสถานที่เที่ยวแห่งนี้สักเท่าไหร่ แต่พอได้เข้ามาแล้วเปลี่ยนความคิดทันที กลายิเป็นสถานที่ที่ชอบเป็นอันดับต้นๆ ของที่เที่ยวบาหลีเลย และที่สำคัญคือคนไม่เยอะ ไม่ต้องกับถึงต้องตื่นเช้าหรือไปต่อคิวรอเป็นชั่วโมงเหมือนที่อื่นๆด้วยนะ

 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ดาว 


 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: