[รีวิวกรุงเทพ] : ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาชมวิวยามค่ำคืน🚢 (Bangkok Dinner Cruises at Chao Phraya River)

ชอบมีเพื่อนต่างชาติถามว่าเป็นคนไทย เคยไปที่นั่นนู่นนี่ไหม????? เพื่อนคนนึงถามเราว่า

ถาม : เคยไปวัดพระแก้วไหม
ตอบ : เคย เพราะพาเพื่อนต่างชาติเที่ยว

ถาม : เคยไปวัดดังอื่นๆ ไหม
ตอบ : เคย เพราะพ่อชั้นชอบไปวัด

ถาม : เคยคิดจะไปเองไหม (อันนี้เริ่มกวนละ!!)
ตอบ : ไม่เคยอ่ะ

ถาม : ทำไมหล่ะ
ตอบ : ไม่รู้สิ คิดว่าไปเมื่อไหร่ก็ได้มั้ง

ถาม : แล้วเคยไปล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไหม (อีลูกชั่งถามจริงจิ้ง!!!)
ตอบ : ไม่เคยๆๆๆ

ถาม : ทำไมไม่เคยหล่ะมันสวยมากนะ+++

เอิ่ม!! อยู่ๆ ก็รู้สึกขึ้นมาว่าทำไมชั้นถึงไม่เคยหล่ะ มาเรียนกรุงเทพก็หลายปี จบแล้วก็ทำงานกรุงเทพ แล้วก็ยังไปๆ กลับๆ แทบทุกเดือน เรื่องแบบนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องปกติของคนท้องถิ่นที่คิดว่า “ประเทศเราเองไปเมื่อไหร่ก็ได้” อะไรแบบนี้อ่ะเนอะ

และแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีโอกาสไปกับครอบครัว เนื่องจากว่าช่วง ที่มีงาน “ไทยเที่ยวไทย” พี่ชายเค้าไปสอยบัตรลดราคามา ได้มาทั้งบัตรดินเนอร์ล่องเรือเจ้าพระยา และบัตรเข้าไนท์ซาฟารีราคาโปรโมชั่น เห็นว่าจาก 1700 บาท ลดเหลือ 800 บาท ว้าวว!! ดีงามๆ

 

การเดินทาง

ขับรถมาเอง : แบบพี่ชายเราก็พิกัดที่ River City Bangkok มาได้เลย มีลานจอดรถ 2 ชม.แรกฟรี ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 40 บาท

นั่งรถไฟ : บุคคลผู้ไม่มีรถอย่างเราก็ต้องเลือกใช้วิธีนี้ นั่ง MRT มาลงที่หัวลำโพง แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร หรือนั่งวินมาก็ 20 บาท ซึ่งร้อนๆแบบนี้พี่วินอยู่แล้ว แต่เกาะดีๆหล่ะ พี่วินซิ่งมาก มือเท้านี่จิกสุด ตอนหนูจะลงรถปลายเท้าหนูเป็นตะคริวเลยค่ะพี่555

แปปเดียวก็มาถึง River City Bangkok ซึ่งก็เป็นห้างทั้งหมดมีอยู่ 4 ชั้น ด้านที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยามีร้านบรรยากาศน่านั่งมากด้วย และแถวนี้ก็ท่าขึ้นเรือของเรานี่แหละ ทั้งหมดมีอยู่ 4 ท่าเรียงๆ กันเลย

เราเดินเข้ามาเดินเล่นรอในห้างแอร์เย็นๆ  เข้าห้องน้ำจากนั้นพอใกล้เวลา ซึ่งเวลาขึ้นเรือของเราก็คือ 1ทุ่มตรง ก็เดินออกไปต่อแถวขึ้นเรือได้

แปปเดียวกลับออกมาด้านนอกแสงอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไปแล้วกลายเป็นแสงไฟนีออนที่ส่องสว่างแทน ได้ความรู้สึก nightlife ของกรุงเทพดี มองออกไปยังฝั่งตรงข้าม นั่นก็คือห้างเปิดใหม่ ICON Siam ซึ่งจริงๆ มันก็ไม่ใหม่แล้วนะ แต่เราก็ยังไม่เคยไปเลยสักครั้ง (นางเพื่อนต่างชาติคงไม่ตามมาถามอีกนะว่าคุณเคยไปมั้ย><)

ซูมเข้าไปเห็นความอลังการและสวยงามเพิ่มขึ้นอีก ต้องมาๆๆๆ

พอใกล้เวลาก็จะมีสาวๆ ที่แต่งชุดไทยมาติดดอกกล้วยไม้ให้ที่หน้าอกของทุกคน พร้อมกับมีช่างกล้องมืออาชีพมาถ่ายรูป เพื่อเอารูปมาขายให้เราก่อนกลับ ซึ่งแน่นอนว่าเราก็ไม่เอา555

อันนี้คือเรือลำก่อนหน้าออกแบบหลังคาเรือเป็นรูปทรงไทยเล่นด้วยแสงไปสีส้ม อ่ะสวยๆๆๆ

ในทีสุดเรือลำของเราก็เข้าเทียบฝั่งซะทีจ้า ดีเลย์ไปนิดหน่อย เรียกน้ำย่อยในท้องได้เยอะมากแล้ว แต่…เข้ายังไม่ให้ขึ้นจ๊ะ เพราะเค้าจะมีการแสดง มีฟ้อนรำ เต้นโชว์ให้ดูก่อนนิดนึง เพื่อให้นำย่อยพรั่งพรูขึ้นมาอีก555

ในที่สุดเราก็ได้ขึ้นมาบนเรือแล้ว ผ้าปูโต๊ะสีชมพูบานเย็นสกรีนด้วยลายไทยสีทองสะท้อนความเป็นไทยได้เป็นอย่างดีถูกวางอย่างเป็นระเบียบด้วยช้อนส้อมมีดและที่เช็ดปากสวยงามและดูดีเลยทีเดียว

เสริฟด้วย welcome drink เป็นน้ำกระเจี๊ยบสีแดงเข้มรสเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ตามมาด้วยพนักงานเสริฟที่เข้ามาสอบถามว่าอยากได้น้ำอะไรเป็นพิเศษ พวกน้ำอัดลมนั้นรวมในราคาบัตรเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าเป็นแอลกอฮอล์สามารถจ่ายเพิ่มได้ ราคาเบียร์ขวดเล็กก็อยู่ที่ประมาณ 130 – 150 บาท

ถึงเวลานี้น้ำย่อยก็สั่งร่างกายให้ขยับไปหยิบอาหารอะไรก็ได้ที่อยู่ตรงหน้ามาละจ้า คว้าอะไรได้ตอนนี้ก็คว้ามาก่อนหล่ะ เพราะในขณะที่เชื่อว่าทุกคนบนเรือก็คงหิวไม่แพ้เราหรอก จวงกันมันเลยจ้า โดยเฉพาะคนจีนเราไม่ทันเค้าหรอกบอกเลย ขนาดแม่เรานี่ขั้นเทพนางยังกลับมาบ่นอุบเช่นกัน555

อาหารเค้ามีอยู่ 2 ชั้นของเรือเลยนะ อาหารญี่ปุ่นนี่มีพวกซูชิ ซาชิมิแซลม่อน ปูอัด ส่วนอาหารทะเลก็มีกุ้งนึ่ง

นอกนั้นก็เป็นอาหารทั่วๆไปอีกหลากหลายอย่าง ซึ่งก็อร่อยพอใช้ได้เลยนะ

แต่ที่เราว่าคุ้มค่ากับราคา 800 บาทนั่นก็คือวิวค่ะ มันทำให้เราคิดถึงเพื่อนต่างชาติที่ตอนแรกเล่าให้ฟังนั่นหล่ะ เค้าบอกว่า “มันสวยมากนะ” เออ…จริงของนาง เราเป็นคนไทยแท้ๆ ก็เพิ่งจะมาเห็นความสวยงามที่ต่างชาติเค้าเห็นก็วันนี้แหละ

ท่ามหาราช

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือเรียกง่าย ๆ “วัดอรุณ”

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ asiatique

โรแมนติคดี

ด้านหน้าเรือฝั่งด้านบนก็สวย มีนักร้องนักดนตรีสลับกันร้องและบรรเลงเพลง

พอกินกันอิ่ม จังหวะในหัวใจก็เริ่มมากันละค่ะ แต่ละโต๊ะลุกเต้นค่ะ นำโดยกลาสีเรือผู้เชี่ยวชาญการเต้นคนนึงที่ดิ้นสุดสวิงริงโกเรียกเสียงเชียร์ได้เยอะเลยค่ะ555 ตะกี้โรแมนติคอยู่ดีๆ ตอนนี้มันมากเลยจ้า ก็สนุกไปอีกแบบมีหลากหลายรสชาติดี

 

📌พิกัด📌

🚗13.7301773,100.5110206,17

เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น.

💵ราคา : แล้วแต่เจ้า

link : เราไปของอันนี้ https://chaophrayacruise.com/


★★Review★★★

ถ้ามีราคาประมาณนี้อีกก็คิดว่าจะมาอีกนะมันรู้สึกว่าเป็นกรุงเทพอีกมุมนึงเลย และถ้าเพื่อนต่างชาติมาก็อยากจะพามาให้เค้าได้เห็นสองฝั่งเจ้าพระยาของเราที่มีประวัติความเป็นมาแต่ช้านาน ทั้งวัดวาอารามโบราณ พระราชวัง มีสะพานสวยๆ ชิงช้าสวรรค์ และความสวยงามอีกมากมาย

「2/10/19


 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: