[รีวิวเที่ยวปาย] : ร้านกาแฟแลนด์มาร์ค Coffee in Love Pai

“I n l o v e” ชื่อนี้มาจากที่ใด…. เราได้ยินคำนี้เกือบจะทุกๆ ครั้งที่มีคนพูดถึงปาย วันนึงได้แวะเข้ามาที่นี่ถึงรู้ว่าคงไม่ใช้เพียงแค่ชื่อซะแล้ว เพราะมันละมุนละไมจนรู้สึกได้ถึงความ “อินเลิฟ” ขึ้นมาทันที555

ร้านCoffee In Love อยู่ที่อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ร้านอยู่ก่อนเข้าตัวเมืองปาย ติดถนน สามารถเห็นง่าย ที่จอดรถมีตามข้างทางและหน้าร้าน

แลนด์มาร์คที่ทำไว้ให้เพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ซึ่งเท่าที่เราเห็นก็น่าจะมีที่นี่แหละที่สื่อให้เห็นเด่นชัดเลยว่า “ช้านมาถึงปายแล้ววว” อะไรแบบนี้ ซึ่งบางคนก็มีสติ๊กเกอร์มาติดจารึกประวัติศาสตร์เอาไว้ด้วยก็มีนะ555

ถ้าหากว่าเรามาเที่ยวเอง ขาตั้งกล้องไม่มี แล้วจะถ่ายคู่กับ “I am Pai” ยังไงหล่ะ??? หึหึ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เมื่อทุกท่านหันหน้าออกจากป้ายจะเห็นว่าต้นไม้มีที่เป็นพุ่มๆ มีเยอะมากเลย ทีนี้เราก็มาเล็งกันค่ะ ว่าต้นไหนพอเหมาะพอเจอะให้เป็นแท่นวางกล้องบ้างจากนั้นก็ตั้งเวลากล้องกดชัตเตอร์รัวๆ ได้เลยจร้า

โซนนี้เค้าออกแบบสวนสไตล์อิงลิช มีบ่อน้ำที่มีเทพีอยู่ตรงกลางสีขาวตัดกับสีเขียวของต้นไม้ทรงพุ่ม

อีกหนึ่งโซนที่ถูกใจเรามากกก ก.ไก่ ล้านตัว โซนต้นหญ้าน้ำพุที่เห็นที่ไหนเป็นต้องกระโจนใส่ทุกที ด้วยความสีหวานสวย พริ้วไหวไปกับสายลม ให้ความรู้สึกอบอุ่นนุ่มละมุนเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์555 แต่…อย่าไปโดนอย่าพวกนี้เข้าหล่ะ เพราะตัวฟูๆ ที่เห็นทำให้เกิดอาการคันได้เหมือนกันนะ

อันนี้คือเราเอามือถือไปเหน็บตรงขอนไม้บ้าง ไปวางกับเก้าอี้บ้าง ถ่ายเองทั้งหมดนั้นแหละ รู้สึกว่ามุมมันได้จริงๆ สนุกกับการถ่ายรูปมากเลยวันนั้น555

พอเปลี่ยนรูปเป็นสีขาวดำมันก็ให้ความรู้สึก เหงาๆ เศร้าๆ ไปอีกแบบนึง อารมณ์มิวสิควิดิโอก็มา555

อันนี้ต้นอะไรไม่รู้แต่สวยมากๆเลย สีม่วงตัดกับสีเขียว

เดินไปถ่ายรูปจนลืมกาแฟเลยอ่ะ 555 กลับมาเอากาแฟที่ร้านก่อนที่มันจะละลายหมด ในตอนนั้นฝนก็ตกปลอยๆ อากาศดีมากๆๆ มองไปด้านนอกชายคาร้านกาแฟเห็นภูเขาสีเขียวๆ เจือด้วยหมอกจางๆ สวยดี

หลังจากฝนหยุด เราก็เดินออกมาตรงวิวเขาด้านข้างร้านกาแฟ โอ้ว น้องฟางยักษ์!!! น่าร๊ากก เป็นอีกจุดชมวิวหนึ่งที่ recommend เลย เดินออกมาสูดอากาศบริสุทธ์ มองฟ้าสีฟ้า และป่าไม้สีเขียว มีดอกไม้เล็กๆขึ้นกลางสวน

เดินมาอีกนิดก็เจอบ้านสีเหลือง เดินไปเดินมาเริ่มงงแล้วว่านี่เราอยู่ที่ไหน555 เริ่มเข้าใจว่าทำไมหลายๆ คนถึงชอบมาเที่ยวปาย และอยู่ที่นี่นานๆ โดยเฉพาะฝรั่งมาอยู่ที่นี่กันเยอะมาก ๆ

มีที่ถ่ายรูปเยอะมากจริงๆ มาถ่ายพรีเวดดิ้งได้เลยจร้า

เอารูปมาทำโปรการ์ดสักรูปนึงเป็นที่ระลึกหน่อย^^

 

📌พิกัด📌

🚗19.3385404,98.4312907,17

เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน 7.00-18.30 น.

💵ราคา : 35 บาทขึ้นไป

link : https://www.facebook.com/coffee.in.love.page/


★★Review★★★

ทางผ่านจากเชียงใหม่เข้าเมืองปาย เป็นสถานที่แลนด์มาร์คแวะถ่ายรูป มีโซนไว้ให้ถ่ายรูปเยอะ ด้านข้างมีบ้านสีเหลืองสไตล์ยุโรปไว้ให้ถ่ายรูปเป็นฉากหลังสวยๆ  ช่วงหน้าหนาวและช่วงฝนเพิ่งหยุดใหม่ๆ มองออกไปที่วิวดอยจะมีหมอกจางจิบลาเต้อุ่นๆ ฟองนมนุ่มๆ โอ้ยฟินมากจ้าา

「6/7/19


 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: