[รีวิวฮอกไกโด] : Muji Hakodate Koryokaku

หนึ่งในร้านที่เราต้องแวะเข้าไปเดินเล่นเมื่อเข้าไปในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ก็คงหนีไม่พ้น Muji ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีทั้งเครื่องเขียน เครื่องประทินผิว ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงของกินและอื่นๆ อีกมากมาย เพราะสินค้าของที่ี่ทั้งคุณภาพดีและราคาไม่แพง ทำให้กลายเป็นหนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่อย่างน้อยต้องเป็นเจ้าของสักชิ้น สองชิ้น

สโตร์ทขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่าหนึ่งพันตารางเมตร ในเรื่องของการตกแต่ง ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแบบ minimal ดังนั้นเมื่อเข้าไปในร้านก็จะรู้สึกถึงความสบายๆ โล่งๆ และเป็นกันเอง

นอกจากการเป็นแฟล็กชิปสโตร์แล้ว Muji แห่งนี้ยังมีโซนสินค้าต่างๆ เช่น

– Found Muji (ฟาวนด์ มูจิ) ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ผสมรวมกับเอกลักษณ์ความเป็น Muji ที่ทันสมัยให้เข้ากับชีวิตของเราในปัจจุบัน

 Muji Labo (มูจิ เลโบล์) เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันโดยไม่ต้องยึดติดกับแฟชั่นเดิมๆ เพื่อเปลี่ยนความคิดที่ว่าเรามีเสื้อผ้าเยอะเกินความจำเป็นและทำให้ตู้เสื้อผ้าของเรามีพื่นที่ว่างมากขึ้นเพื่อเก็บสิ่งของจำเป็น

 Muji Yourself (มูจิ ยัวร์ เซลฟ์) ตกแต่งสินค้าไอเท็มกระดาษของมูจิ ในแบบของตัวเอง เช่น สมุดบันทึก อัลบั้ม ซองจดหมาย ด้วยตราปั๊มแบบพิเศษที่ของ Muji

– ReMuji (รี มูจิ) ไอเท็มรักษ์โลกบนแนวคิด วิถีแฟชั่นที่ยั่งยืน (Sustainabel Fashion) โดยการนำเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ขายมาย้อมปรับโฉมใหม่ด้วยวิธีการ เช่น การย้อมสีคราม, Embroidery Service และการปักผ้า

 Muji Green (มูจิ กรีน) เพิ่มพื้นที่สีเขียวผ่อนคลายไปกับทุกมุมโปรด ตอบโจทย์วิถีชีวิตแบบ Green Living ด้วยนานาพันธุ์ไม้ในกระถางเซรามิคหลายรูปแบบ, ONE-ALL (วัน-ออร์) เสื้อผ้าชุดลำลองไซส์เดียวที่เหมาะกับทุกคนในวันสบายๆ

 Muji to Go (มูจิ ทู โก) ผลิตภัณฑ์เพื่อนักเดินทาง เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เพิ่มความสะดวกและประหยัดพื้นที่ในการเก็บ

– Makeup counter โซนสุขภาพและความงามจาก MUJI

 Muji gift (มูจิ กิ๊ฟท์) สุดประทับใจด้วยบริการห่อของขวัญและตกแต่งเองแบบไม่เหมือนใคร,

– บริการให้คำปรึกษาการตกแต่งภายในจากมูจิ Muji ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะจะคอยให้คำแนะนำ วิเคราะห์ ไปจนถึงการวางผังเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบสี 3D โดยใช้โปรแกรมจำลอง เพื่อให้ได้บ้านในแบบที่ต้องการ

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแฟชั่นเฉพาะที่ Muji ZEN เท่านั้น ได้แก่ เสื้อยืดเด็กรุ่นพิเศษ, กระเป๋าช้อปปิ้งผ้าร่มลายแผนที่ประเทศไทย, กระเป๋าเดินทางล้อลาก, กระเป๋าสะพายไหล่โทนสีพิเศษ และ กระเป๋าจัดระเบียบแบบแขวนได้ เป็นต้น

 


🙂กดไลค์ & แชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ🙂

ติดตามรีวิวอื่นๆ ได้ที่ FACEBOOK : Me Diary 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: