[รีวิวฮอกไกโด] : โรงงานช็อคโกแลต Ishiya chocolate factory (ห้ามพลาด!!คุ๊กกี้สอดไส้และไอศกรีม)

 

ในขณะที่หิมะเพิ่งหยุดตกใหม่ๆ พื้นทางเดินกลายเป็นสีขาวอย่างกับปุยนุ่น พวกเรากำลังย่างเท้าก้าวเข้าสู่ “เมืองแห่งช็อคโกแลต”

Ishiya Chocolate Factory” สถานที่ๆคุ้นหูคุ้นตาอย่างมากมาย จากในเว็บไซต์และหนังสือท่องเที่ยวต่างๆ เป็นสถานที่ที่แม้จะอยู่จากอีกฝากนึงของถนนก็งดงามพร้อมจะเดินข้ามตรงเข้าไปหาอย่างรวดเร็วแล้ว

เข้ามาใกล้อีกนิดยิ่งน่าหลงไหล ทุกสิ่งทุกอย่างจัดตกแต่งออกมาลงตัวเป็นอย่างดี

เหมือนเจ้าตุ๊กตาหิมะกำลังเรียกร้องความสนใจให้เราเข้าไปใกล้ขึ้นทุกทีๆ

แค่เพียงก้าวเท้าเข้าไปในสวน ชิโรอิโคอิบิโตะ(Shiroi Koibito Park) การแสดงก็เริ่มต้นขึ้นด้วยเสียงเพลงอันไพเราะสดใสพร้อมกับหุ่นตุ๊กตารอบๆ ตึกที่กำลังโยกไปมา โบกไม้โบกมื้อกันยกใหญ่หันไปมองรอบๆกายที่นี่คล้ายกับเมืองเวทย์มนต์ที่พ่อมดแม่มดกำลังเสกสิ่งก่อสร้างรังสรรค์ทุกอย่างให้ออกมาครึกครื้นสวยสดงดงาม

สวนชิโรอิโคอิบิโตะ(Shiroi Koibito Park) แห่งนี้เป็นเพียงสวนสาธารณะที่ด้านหน้าที่สามารถเข้ามาชมได้ ฟรี!!! พร้อมกับข้างในที่สามารถเข้าไปซื้อขนม และของฝากได้อีกด้วย

ในแต่ละฤดูที่นี่ยังจัดตกแต่งสวนแตกต่างกันออกไป ฤดูหนาวก็เป็นเมืองหิมะ ส่วนฤดูอื่นๆก็จะมีสวนดอกไม้หลากสีสัน

คราวนี้พวกเรามาต้นฤดูหนาวก่อนวันคริสมาสต์ ที่นี่จึงกลายเป็นสวนของซานต้า มีตุ๊กตาหิมะ ตุ๊กตาหมี ต้นคริสมาสต์ ประดับตกแต่งได้อย่างสวยงาม

ส่วนครั้งก่อนเป็นช่วงเดือน พฤศภาคม ทั้งสวนเต็มไปด้วยดอกไม้ที่กำลังแข่งกันเบ่งบานชูช่ออวดสีสันที่สวยงามของแต่ละสายพันธุ์ ทำให้ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย

และ…..ภาพธรรมดาๆที่ข้าเจ้าถ่ายมา แต่ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็ฟินซะทุกครั้งก็คือภาพนี้ ที่เหมือนกับในหนัง พระเองนางเอกกำลังจะบอกรักกัน อะไรมันช่างโรแมนติกขนาดนี้

เดินเล่นด้านนอกซึมซับความโรแมนติกอยู่นานจนตัวเริ่มจะแข็งถึงเริ่มรู้สึกว่าควรแก่การเข้ามาข้างในกันได้แล้ว ห้องโถงหรูหราที่ชั้นล่างคือ ขนมของฝาก ส่วนชั้นบนเป็นร้านคาเฟ่ที่ควรค่าแก่การขึ้นไปมากๆ

ชั้นบนที่เป็นโซนคาเฟต์ หากใครมาถึงแล้วต้องไม่พลาด!!! ไอติม ไอติม ไอติม🍦🍦🍦 ของที่นี่อร่อยสุดๆ

อันที่จริงก็มีเบเกอรี่อยู่หลากหลายให้ได้ลิ้มลอง

ราคาก็ทั่วไปกลางๆ

ข้างบนนี้ก็มีของฝากด้วยสุดยอดไอติมมาแล้ว รสชาติช็อคโกแลตรสวนิลาหอมมาก เข้มข้นอร่อยสุดๆ

เค้กช็อกโกแลตก็อร่อยเช่นกัน

นอกจากของฝากแสนอร่อยแล้ว ภายในบริเวณของโรงงานผลิตช็อกโกแลตยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ สวนสำหรับนั่งเล่น มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้ได้เลือกชิม หรืออาจจะลองเข้าคอร์สทำคุกกี้ด้วยก็ได้นะคะ และสำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เค้ก ขอบอกว่าเค้กบุฟเฟ่ต์ของที่นี่เค้าอร่อยเหาะไปเลยค่ะ โดยราคาอยู่ที่หัวละ 1,500 Yen สำหรับผู้ใหญ่ และ 600 Yen สำหรับเด็ก หรือจะทานเป็นแบบเซ็ตก็ได้เช่นกันค่ะ

ในเมืองซัปโปโรที่ผลิตช็อกโกแลตอันเลื่องชื่ออย่าง Shiroi Koibito คุ้กกี้สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลต ที่ทำจากนมโคจากฮอกไกโดที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ทำให้คุกกี้สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตอย่าง Shiroi Koibito มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมสุดๆ จนกระทั่งกลายมาเป็นของฝากยอดนิยมติดอันดับสูงสุดของเกาะฮอกไกโดนั่นเองค่ะ

★★★Shiroi koibito(23/11/2018)★★★ชอบมากยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวมีหิมะยิ่งสวยงาม ยิ่งไปตอนกลางคืนยิ่งสวย คุ๊กกี้เนยสอดไส้ไวท์ช็อคโกแลต และไอศกรีมอร่อยที่สุดเลย

 


🙂กดไลค์ & แชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ🙂

ติดตามรีวิวอื่นๆ ได้ที่ FACEBOOK : Me Diary 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: