[รีวิวฮอกไกโด] : จุดชมวิวภูเขาฮาโกดาเตะ Hakodate Ropeway

ที่นี่เป็นจุดชมวิวมุมกว้างในย่านชุมชนฮาโกดาเตะซึ่งโอบล้อมด้วยทะเลและภูเขา ท่านสามารถเพลิดเพลินกับ “วิวมุมกว้างจากภูเขาฮาโกดาเตะ” ที่ได้รับคะแนนระดับสามดาวซึ่งเป็นระดับสูงสุดจากคู่มือนำเที่ยวญี่ปุ่นมิชลินกรีนไกด์ ท่านสามารถเดินทางด้วยกระเช้า (ไปกลับ 1,280 เยน), รถบัส, รถแท็กซี่หรือรถเช่าได้

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญยามค่ำคืนของการท่องเที่ยวฮอกไกโด คือการขึ้นไปชมวิวสวยงามติดอันดับโลกด้วย Mt. Hakodate Ropeway หรือ รถกระเช้าขึ้นยอดเขาฮาโกดาเตะ ที่เมืองฮาโกดาเตะนั่นเอง

วิวจากยอดเขาฮาโกดาเตะที่มองกลับลงมายังท่าเรือ และตัวเมืองที่โอบล้อมด้วยทะเลทั้งสองข้างใน ยามค่ำคืนนั้น นับว่าสวยงามแปลกตา และว่ากันว่าเป็นวิวกลางคืนที่สวยงามที่สุด 1 ใน 3 ของโลกทีเดียว จุดชมวิวบนยอดเขาฮาโกดาเตะนี้ ในฤดูหนาวจะ ขึ้นไปได้แต่รถกระเช้า (Ropeway) เท่านั้น ถนนจะปิดเพื่อป้องกันอันตรายขณะหิมะตก ส่วนในฤดูอื่นอาจเรียกแท็กซี่หรือนั่งรถบัสขึ้นไปได้ด้วย แต่รถกระเช้าก็ยังคงเป็นทางเลือกที่เร็วและสะดวกที่สุดอยู่ดี

เริ่มต้นจาก สถานีรถกระเช้าที่เชิงเขา ซื้อตั๋วแล้วก็ขึ้นมารอ ที่ชั้นสอง รถกระเช้าขนาดใหญ่จุได้นับสิบคน จะวิ่งตรงสู่ จุดชมวิวยอดเขา ซึ่งมีทั้งภัตตาคาร ร้านขายของที่ระลึก บริเวณนั่งเล่นชมวิวในห้องกระจกที่อุ่นสบาย และดาดฟ้า ที่สามารถจะออกไปชมวิวและถ่ายรูปภายนอก รวมทั้ง สัมผัสกับลมแรงและความหนาวเย็นถึงใจได้ รวมถึง สวนสนุกเล็กๆ ที่เปิดให้บริการเฉพาะบางฤดูเท่านั้น ในช่วงพลบค่ำที่นี่คนจะเยอะมาก เพราะใครๆ มาถึง เมืองนี้แล้วต้องมาชมวิวประจำเมืองกันสักครั้ง ในบางวัน ลมอาจจะแรงมาก ข้อแนะนำคือไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ก็ควรติดเสื้อหนาๆ กันลมขึ้นไปด้วยทุกครั้ง

★★★Hakodate Ropeway(24/11/2018)★★★สวยแต่คนเยอะมากๆ

 


🙂กดไลค์ & แชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ🙂

ติดตามรีวิวอื่นๆ ได้ที่ FACEBOOK : Me Diary 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: