[รีวิวฮอกไกโด] : สุดยอดบรรยากาศโรแมนติกต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่ตลาด German Christmas market sapporo

ในระหว่างการเดินทางท่ามกลางความหนาวเย็นจากเกล็ดน้ำแข็งสีขาวที่กำลังร่วงลงมาจากท้องฟ้ามองไปทางใดก็เห็นเพียงแค่แสงไฟสลัวๆ ในม่านหมอกและรถยนต์ที่กำลังขับผ่านไปมาพร้อมเสียงล้อรถที่ถูกับพื้นน้ำแข็งเสียงดังฟรืดๆ

ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกของทุกๆ คนในทริปที่ได้เห็นหิมะตกหนักแบบนี้ ทำเอาตื่นเต้นดีใจที่ได้เห็นกันยกใหญ่เลย^^

แต่เพียงแค่ข้ามถนนมายังสวนโอโดริแห่งนี้ หมอกจางๆ ที่ปกคลุมไปทั่วชั้นบรรยากาศเมื่อกี้ก็เริ่มจางหายไปผู้คนประปรายจากภาพที่เห็นก่อนหน้าตอนนี้กลับคึกคักเดินสวนกันไปมาขวักไขว่

เพราะนี่ก็คือ เทศกาลตลาดคริสต์มาสเยอรมัน หรือ เทศกาลตลาดคริสต์มาสมิวนิก ในเมืองซัปโปโร นั่นเอง ซึ่งเป็นที่ๆ สุดยอดแห่งบรรยากาศโรแมนติกต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย ถึงขนาดที่บางคนลืมความหนาวไปซะสนิทมาเดินย่ำหิมะซื้อของกันโดยไม่สนใจที่จะกางร่มหรือใส่หมวกอยู่กลางงานเทศกาลหลายคนเลย

เป็นช่วงเวลา 1 เดือนเต็มแห่งการสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสสไตล์เยอรมันแบบนี้ โดยเริ่มงานเทศกาลตั้งแต่ November 22– December 25, 2018

เทศกาลตลาดคริสต์มาสเยอรมัน หรือ เทศกาลตลาดคริสต์มาสมิวนิก นี้เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2002 ซึ่งเป็นปีที่ครบรอบ 30 ปีแห่งสายสัมพันธ์อันดีงามกับเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน จึงมีร้านค้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของทางฝั่งเยอรมันเข้ามาขายกันอยู่หลายร้าน

โดยเฉพาะอาหารสไตล์เยอรมัน เช่นพวกฮอทดอก เนื้อย่าง บาร์บีคิว เบียร์ และขนมต่างๆ พร้อมทั้งของที่ระลึกในเทศกาลคริสต์มาสก็ให้เดินชมกันอย่างเพลิดเพลิน

img_6883_polarr-1หากอยากทานอาหารด้วยบรรยากาศแสนจะอบอุ่นหล่ะก็ให้เข้าไปในโดมเต็นท์แห่งนี้ ที่มีที่นั่งและเครื่องทำความร้อนจึงบริการอยู่ แต่นั้นแหละ ณ เวลาแบบนี้ใครๆ ก็ต้องการความอบอุ่น แถมวันนี้ยังเป็นวันแรกของงานเทศกาลด้วย โดมสีแดงจึงอัดแน่นไปด้วยผู้คนจนแทบไม่มีที่ยืน

พวกเราจึงเริ่มต้นด้วยโต๊ะยืนภายนอกที่ตอนนี้โต๊ะทุกตัวกลายเป็นโต๊ะหิมะปุกปุยไปหมดแล้ว มายืนหนาวๆ ข้างนอกมันก็เข้าท่าไปอีกแบบ รู้สึกได้สัมผัสกับบรรยากาศ(หนาว)ที่แท้จริง5555 และพวกเราก็เริ่มต้นด้วยเบียร์อุ่นๆมายืนจิบกัน เป็นเบียร์ที่มีรสชาติหอมหวานและอร่อยไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย

จากนั้นก็ต่อด้วยฮอทดอกร้อนๆ โอ้ย ฮอทดอกที่นี่อร่อยมากสมกับที่มาจากเยอรมันจริงๆ

ถึงแม้จะทุลักทุเลบ้าง เนื่องจากมือหนึ่งถือร่มที่หิมะก็ตกลงมาเกาะจนร่มหนักขึ้นทุกทีต้องสะบัดออกเป็นครั้งคราว ถึงแม้อากาศจะหนาวแบบสุดๆ แต่ที่นี่เป็นที่ๆทุกคนติดใจมากๆ

จากนั้นเราก็โชคดีได้เจอลุงซานต้าเดินมาให้พวกเราถ่ายรูปด้วย โฮ่ๆๆๆ คุณลุงเครายาวคลุมท้องเลย555

จากตลาดคริสต์มาสเดินมาอีกหน่อยพวกเราก็เริ่มต้นเพลิดเพลินกับไฟประดับในงาน “Sapporo White Illumination – ซัปโปโร ไวท์ อิลลูมิเนชั่น” ที่เริ่มมีตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน ~ 25 ธันวาคม 2018

 แต่รองเท้าที่ใส่มาวันนี้ของแต่ละคนไม่เอื้ออำนวยกับหิมะที่ตกหนักขนาดนี้ พวกเราเลยเห็นทีจะต้องลงไปเดินใต้ดินกันต่อ พร้อมกับอยากจะไปทานเนื้อย่างเจงกิสข่านที่ดารุมะกันด้วย

พอมาถึงร้านดารุมะ เจงกิสข่านกันแล้ว ข้าเจ้ารีบเปิดประตูยังไม่ทันเปิดเต็มที่ก็เห็นผู้คนที่ต่อรอคิวแทบล้นออกมาด้านนอก หันหน้ามามองตากันแล้วเดินหันหลังกลับอย่างรวดเร็วออกมาหาอย่างอื่นทานกันดีกว่า

สุดท้ายก็จบลงด้วยโอเด้งร้าน lawson แสนอร่อย

★★★German Christmas market(22/11/2018)★★★ สุดยอดแห่งบรรยากาศโรแมนติกต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

ช่วงวันที่ : 22 พฤศจิกายน ~ 25 ธันวาคม 2018

เวลา : 11:00 – 21:00

สถานที่: สวนสาธารณะโอโดริ 2 โจเมะ

 


🙂กดไลค์ & แชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ🙂

ติดตามรีวิวอื่นๆ ได้ที่ FACEBOOK : Me Diary 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: