[รีวิวสิงคโปร์] : GLASSHOUSE คาเฟ่สไตล์มินิมอลสบายตาด้วยต้นไม้ บริเวณโบสถ์ CHIJMES

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เราได้มีโอกาสมาเดินเที่ยวแถวบริเวณย่าน Raffle แห่งนี้ ซึ่งเป็นย่านกลางเมืองที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมสวยๆ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และมีโบสถ์ CHIJMES เป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ซึ่งได้รับสมญานามว่า “โอเอซิสกลางเมือง”

ในบริเวณโบสถ์ CHIJMES มีบริการร้านอาหารอยู่หลายร้านบางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางวัน บางร้านจะเปิดเฉพาะกลางคืนโดยเฉพาะบาร์ ซึ่งแถวนี้ถือว่าเป็นย่านนั่งชิว จิบไวน์ ย่านดังของสิงคโปร์ด้วย

ในบริเวณโบสถ์ CHIJMES นี้มีคาเฟ่แห่งหนึ่งมีชื่อว่า Glasshouse – Specialty coffee & toast bar ภายในร้านตกแต่งในสไตล์มินิมอลโทนขาว ส่วนรอบๆเป็นกระจกใสมองเข้าไปเห็นความสว่างไสวของร้านทำให้ร้านดูดีน่ามองมากเหลือเกิน

ว่าแล้วก็เดินเข้าไปเถิดจะเกิดผล🤘🏻 บริเวณเคาน์เตอร์ตกแต่งได้อย่างลงตัว มีเบเกอรี่น่ากินโชว์อยู่ในตู้ใสปิ้ง และเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ที่ให้ความรู้สึกว่าชงออกมาต้องอร่อยแน่นอน

แต่วันนี้เราสั่งชาเขียวจ้า555 เพราะช่วงที่มาเป็นเวลาบ่ายแก่ๆแล้ว และอีกเหตุผลก็คือช่วงเช้าเราก็ไปจิบกาแฟสตาร์บัคมาแล้วเนื่องจากว่าที่ตั้งของร้านมันอยู่ใกล้โรงแรม แค่เดินผ่านก็โดนร่างกายดึงเข้าไปในร้านต้องการคาเฟอีนเข้ากระแสเลือดแล้วอ่ะสิ วันนี้เลยเปลี่ยนแนวนิดหน่อยแล้วกันนะ😌

หลังจากได้คาเฟอีนจากชาเขียวเข้าร่างกายเพื่อเป็นการกระตุ้น productivity ภายในสมองน้อยๆของเราหน่อยๆ แล้ว555 ก็สามารถทำงานได้ลื่นไหลในทันที

หลังจากทำงานไปสักพักก็เริ่มต้องการละสายตาจากคอมแล้วมองออกไปรอบๆกายกันบ้าง ซึ่งจะว่าไปก็มีเหล่า Digital Nomad คนมานั่งทำงานเหมือนเราเยอะเหมือนกันแฮะ

บางคนก็มานั่งอ่านหนังสือ นั่งเมาส์มอย นั่งจิบกาแฟเย็นๆให้ชื่นใจก่อนเดินออกไปเจอแดดแรงๆของสิงคโปร์อีกครั้ง

ภายในร้านมีโซนปลั๊กไฟ (plugs)ให้เสียบด้วย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆของพวกคนทำงานร้านกาแฟอย่างเรา อีกอย่างก็คือ WiFi ซึ่งร้านนี้ถือว่าโอเคมาก เน็ตสมูททำงานได้ลื่นปรื้ดเลย

และที่ชอบมากๆ คือเป็นร้านที่ตกแต่งด้วยต้นไม้เยอะมากๆ และก็เป็นต้นที่เราชอบทั้งนั้นเลย ถึงแม้ว่าจะปลูกอะไรก็ไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ แต่ใจชอบไง555

การตกแต่งเน้นพื้นหลังขาวเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และต้นไม้สีเขียวให้รู้สึกสบายตาเพิ่มขึ้น นี่หล่ะมันใช่เลยร้านกาแฟสไตล์นี้

มีต้นไอวี่ที่เราเคยซื้อมาปลูกด้วยนะ ถ้าถามว่าแล้วต้นของเราหล่ะตอนนี้ไปอยู่ที่ไหน คำตอบเดิมๆ กลายเป็นปุ๋ยให้ต้นไม้ต้นอื่นไปแล้วจ้า🤣

Glasshouse เป็นอีกร้านนึงที่ชอบเลยจ้า

%d bloggers like this: