[รีวิวกรุงเทพ] : พาเที่ยวรอบๆสถานีรถไฟสามยอด (MRT Sam Yot)

สถานีรถไฟเปิดใหม่ สถานีสามยอด (MRT Sam Yot) รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 5 สถานี ได้แก่ สถานีวัดมังกร สถานีสามยอด สถานีสนามชัย สถานีอิสรภาพ สุดท้ายคือสถานีท่าพระ ซึ่งทั้ง 5 สถานีนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีที่สวยงามที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้  เพราะเค้าทำการตกแต่งออกแบบทั้งภายในและภายนอกให้สวยงามอลังการและเข้ากับสถานที่ท่องเที่ยวประจำสถานีนั้นๆ เช่น สถานีวัดมังกรที่สามารถเดินทางต่อไปยังเยาวราชได้เค้าก็มาในสไตล์จีนเลยจร้า แบบว่าจู่ๆ ก็สามารถทำให้แอดมินอยากจะลองนั่งรถเล่นเพื่อไปเที่ยวสถานีขึ้นมาเลยอ่า555

img_9289ซึ่งในช่วงวันที่ 29 ก.ค. – 28 ก.ย. 62 รถไฟฟ้า MRT เค้าใจดีเปิดให้ทดลองขึ้นฟรี! สำหรับ 5 สถานีนี้เท่านั้น ตั้งแต่ 10.00 – 16.00 น. จะรอช้าอยู่ใย ไปค่ะซิส!!! ว่าแต่เราจะไปไหนดี บังเอิญว่ามีเหตุที่จะได้ไปดูอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พอดี มันคือเหตุบังเอิ้นบังเอิญจริงๆนะ555

img_9294ว่าแล้วเราก็มาถึงหน้าสถานีที่แบบว่าเฮ้ยสวยอ่า!!! มีแต่คนถ่ายรูป มาถึงขั้นนี้แล้วรอจ๊ะ รอจังหว่ะคนโล่งแล้วรีบวิ่งเลยค่ะ มาๆ พี่จ๋ามาถ่ายรูปให้หน่อย หน่อยนี่คือ รัวไปค่ะหลายๆรูปนะ555

คือเค้าไม่ได้ทำแค่ด้านหน้าสถานีนะ แต่ทำรรอบสถานีประมาณ 3-4 ตึกเป็นแนวโบราณประมาณสมัยรัชกาลที่ 5 งี้เลย โอ้ยชอบใจสไตล์นี้ ดูแถวนี้น่าอยู่น่าเที่ยวขึ้นมาทั้นที แบบว่าอยากมานั่งร้านกาแฟชิวๆ ดูคนเดินผ่านไปผ่านมาก็คงจะมีความสุขแล้วอ่อ คือยกนิ้วให้กับงานถาปัตเลยออกแบบเก่งจริงๆ

The Old Siam Shopping Plaza

หลังจากเดินข้ามถนนมาจากแยกสถานีสามยอดแห่งนี้ประมาณ 200 เมตร เราก็จะพบกับห้างเก่าแก่แบบว่าห้างเซ็นทรัลยังไม่เกิด ซึ่ง….เนื่องจากว่ามันมีความโบราณเค้าก็จะเน้นของวินเทจๆ และราคาไม่แพงมาไว้ในนี้ เราเจอเสื้อยืดสกรีนลายญี่ปุ่น ตัวละ 100 บาท โอ้ววว คนกระโจนใส่กันเต็มเลยจ้า

และนี่เลยค่ะสิ่งที่ตื่นตาตื่นใจที่สุดของอิชั้น  The Old Market รวมของกินของอร่อย และสินค้าจากเกษตรกรมาเองเลยนะจ๊ะ มาที่นี่ทีแทบจะต้องเอากระเป๋าลากมาด้วย เห็นอะไรก็น่ากินทั้งน้าน

วันนี้เอามาเรียกน้ำย่อยแค่สองอย่างพอ และเป็น recommend สำหรับเราอยู่นะ

เมนูซ้ายคือ บัวลอยไข่หวาน เห็นหน้าร้านติดป้ายได้ออกหลายรายการมีคนต่อแถวซื้อกันอยู่ เราเลยไปต่อๆกับเค้าบอก รสชาติไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

เมนูขวาคือ ขนมทองม้วนสด อันนี้คือชอบส่วนตัว ชอบกิน เห็นที่ไหนก็ต้องซื้อ เจ้านี้ถือว่าเด็ดนะ ม้วนมาแน่นดีทีเดียว มะพร้าวก็เยอะพอสมควรเลย

เดินออกไปทางด้านข้าง The Old Siam Shopping Plaza ต้องอย่าลืมและร้านเก่าแก่ร้านนี้

ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะ วันวาน ร้านที่คนแถวนี้รู้จักกันเป็นอย่างดี ขาประจำก็เยอะเหมือนกัน เห็นซื้อกลับบ้านกันเป็นถุงๆ หลายถุงเลย

เราชอบการตกแต่งร้านของเค้า ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็มีรูปปั้นขนาดจิ๋ว (เก๊าชอบของจิ๋ว) วางอยู่บนชั้นติดผนัง ซึ่งรูปปั้นต่างๆ เป็นรูปปั้นที่แสดงเรื่องราววิถีชีวิตและขนบธรรมเนียมประเพณีไทยสมัยก่อนที่ก็ยังมีให้เห็นบ้างในปัจจุบัน ชอบที่ทำให้คนรุ่นใหม่ยังได้เห็นได้ศึกษานิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี

ส่วนรสชาติอาหารนั้นพูดได้คำเดียว อร่อย!!! จานนี้พิเศษ รสชาติน้ำซุปหอมและออกไปทางจืด ทำให้ดึงรสชาติความเข้มข้นของพวกบรรดาลูกชิ้นที่ใส่เข้ามาได้ดีทีเดียว ส่วนเส้นบะหมี่ก็นุ่มเหนียวกำลังดีเลย

จานนี้ เตี๋ยวแคระธรรมดา สำหรับใครที่อยากทดลองชิมรสชาติหรือต้องการสั่งหลายๆเมนูหรือเผื่อท้องไว้กินอย่างอื่นในตลาดของกินเมื่อกี้ เพราะถ้ากินถ้วยนี้ถ้วยเดียวอาจจะไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่555

 

บ้านหม้อ – แหล่งรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ตลาดบ้านหม้อ เป็นตลาดไอที ศูนย์รวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทีใหญ่ที่สุดของไทยเลยก็ว่าได้ ใครกำลังหา อุปกรณ์ไอที เช่น กล้องวงจรปิด วงจรไฟฟ้า  หลอดไฟLED หรือหาคนออกแบบวงจรต่างๆ มาที่นี่เถอะ ตอบโจทย์แน่นอน!

นาฬิกา แผงโซล่าเซลล์

กล้องวงจรปิดมีให้เลือกหลายร้าน เยอะมากๆ

อุปกรณ์วงจรต่างๆ พวกอะไหล่เสริมของ Arduino, Rasberry Pie

สินค้าเยอะมาก หาไม่เจอแนะนำว่าสอบถามเจ้าของร้านเถอะค่ะ ไม่งั้นตาลายแน่ๆ555

 

เมก้าพลาซ่า สะพานเหล็ก

ที่นี่คือแหล่งรวมของเล่นเด็กเลยจ้า มีอยู่หลายชั้น แต่ละชั้นก็แบ่งเป็นโซนๆ ที่มีของเล่นคล้ายๆ กัน มีโซนฟิกเกอร์ญี่ปุ่นด้วยนะ แถมยังมีหลายร้านให้เลือกด้วย เหล่าโอตาคุต้องชอบแน่ๆ

รถของเล่นคือแบบว่าน่ารักมากก

ตัวต่อเลโก้ต่างๆ มีให้เลือกหลายลายมาก

 

📌พิกัด📌

🚗13.7471082,100.5015112

เวลาเปิด : เปิดบริการทุกวัน 6.00-23.50 น.

💵ราคา : แล้วแต่สถานีรถไฟที่ขึ้นมา

link : https://www.mrta.co.th/


★★Review★★★

ติดใจตลาดของกินใน The Old Siam Shopping Plaza และแถวนี้ถจริงๆยังมีร้านอร่อยอยู่อีกหลายร้านที่น่าลองและต้องมาลองให้ได้ ส่วนใครกำลังหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากสถานีก็เดินมาบ้านหม้อได้เลย หรือใครกำลังหาของเล่นให้ลูกให้หลานไป เมกะพลาซ่าสะพานเหล็กโล้ดจ้า ของเยอะจริงๆ

31/8/19


 

%d bloggers like this: